About us

About us
Goal Inter Education ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศแคนาดา
Study in Canada
About us
Goal Inter Education ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศแคนาดา
Study in Canada
About us
Goal Inter Education ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศแคนาดา
Study in Canada

บทสัมภาษณ์ ป๊อปแป๊ป

Goal Inter Education

แนะนำตัวเองหน่อยค่า

สวัสดีค่า ป๊อปแป๊ปนะคะ ครองขวัญ โปฏกรัตน์ ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ 
Goal Inter Education ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศแคนาดาค่ะ

จุดเริ่มต้นของการเป็น เอเจนซี่ ในนาม Goal inter education

   จุดเริ่มต้นเริ่มจากตอนที่เราเรียนอยู่ที่แคนาดาค่ะ มักจะมีเพื่อน หรือเพื่อนของเพื่อน จะมาถามเราเรื่องโปรแกรม เรื่องวีซ่า ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้รู้ทั้งหมดแต่เป็นคนชอบอ่าน ชอบหาข้อมูล เลยไปหาข้อมูลมาตอบเพื่อนได้ รวมถึงทำวีซ่าให้เพื่อนด้วย ทำของตัวเองด้วย เลยมีเพื่อนพูดว่าทำไมไม่เปิดเอเจนซี่เองเลย ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าต้องเปิดยังไง ทำได้หรอ ไม่มีความรู้เลย ซึ่งไม่มีข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอะไรเลย มันดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยากในตอนนั้น แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆกลุ่มนั้นหรือคนรอบตัวกลุ่มนั้นที่ถือเป็นแรงผลักดัน ว่าเราถนัดในสิ่งนี้นะ ซึ่งเราก็ไม่รู้ตัวหรอก พอเรามาสำรวจตัวเองเราก็คิดว่าเราชอบนะกับการได้ช่วยได้แนะนำคนอื่นไป ซึ่งเราไม่ได้เงินอะไรจากตรงนี้เลย แต่เราก็เต็มใจที่จะแนะนำ ใครถามหนึ่ง เราตอบสิบ เพราะเราคิดว่าอันที่ 2-10 สำคัญกับเขา เขาควรจะรู้  ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการเป็น Goal Inter Education ค่ะ

จุดเด่นในฐานะ เอเจนซี่ ที่ควรเลือกมาเรียนกับ Goal inter Education

   จุดเด่นของเรา เรามั่นใจว่า เราเด่นกว่าอื่นแน่ๆก็คือ ในการคุยกับนักเรียน เราไม่ได้คุยในลักษณะของการคุยเพื่อที่จะเร่งทำยอดหรือขายยอด ขายคอร์ส อันนี้พูดกันตรงๆเลยว่าถ้าสมมุติอันไหนที่มันจะประหยัดค่าใช้จ่ายของน้องได้เราก็จะบอกว่าให้น้องไปสอบอันนี้นะ เพื่อที่จะเข้าเรียนต่อได้เลย ไม่ต้องเรียนภาษาถ้าภาษาน้องดีอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าอันนี้ เป็นจุดขายของเราที่เราไม่พยามอยากยัดเยียดคอร์ส เราแนะนำแบบตรงไปตรงมาเพื่อให้น้องๆได้รับผลประโยชน์สูงสุด และอีกอย่างก็คือ เราคุยกันด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เราเป็นคนตอบแชทเองทุกคน ทุกเคสในการให้คำปรึกษาเรื่องเรียน เรื่องวีซ่า เราให้คำแนะนำกันเหมือนพี่น้องเมาท์มอยกัน ไม่ได้พูดแบบทางการกันจนทำให้แบบรู้สึกว่าน้องเข้าถึงยาก ถ้าย้อนกลับไปในวันที่แนะนำเพื่อนเราในวันที่เราไม่ได้เป็นเอเจ้น ในวันนี้ที่เราแนะนำน้องเราก็แนะนำเหมือนกันนะคะ ไม่ได้แบบว่าเราทรีตเขาเป็นลูกค้าแล้วจะต้องมีระยะกัน ซึ่งมันไม่ใช่ อันนี้แหละค่ะ คิดว่าเป็นจุดเด่น  ที่เราคิดเอง!! คนอื่นก็บอก น้องเราก็บอก 5555

คิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้วยัง ถึงจุดอิ่มตัวแล้วรึยัง

   คิดว่าวันนี้ประสบความสำเร็จแล้วค่ะ การประสบความสำเร็จของเรามันจะอาจจะต่างจากคนอื่น เราไม่ได้มองเรื่องของตัวเงินเป็นหลัก แต่การประสบความสำเร็จของโกอินเตอร์ในวันนี้ เรารู้สึกประสบความสำเร็จเพราะว่า เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนจากผู้ปกครองในการให้เราดูแลในเรื่องการสมัครเรียน ในการยื่นวีซ่า และนอกจากนี้เรายังได้รับการบอกต่อให้คนอื่นมาใช้บริการของเรา ซึ่งอันเนี่ยรู้สึกว่ามันเป็นการประสบความสำเร็จมากๆในการที่เราทำงานด้วยความจริงใจ เราทำงานดีจนทำให้มีการบอกต่อให้คนอื่นมาสมัครกับเราค่ะ อันนี้เรามอกว่ามันเป็นการประสบความสำเร็จแล้ว มันเหมือนสิ่งที่ทำไปในสิ่งที่เราจริงใจกับนักเรียน มันได้ผลตอบรับกลับมาที่ดีกับเราเหมือนกันค่ะ

ในอนาคตมีแพลนที่ขยายไปทำในส่วนของ ประเทศอื่นๆอีกไหมคะ

   สำหรับการต่อยอดกับประเทศอื่น บอกตอนนี้เลยนะคะว่ายังไม่คิดจะทำค่ะ เพราะว่ารู้สึกว่าเราผูกพันกับประเทศแคนาดา และประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่เรารู้สึกว่ามันเป็นประเทศที่คุณภาพการศึกษาก็ดี แต่ที่สำคัญ ณ ตอนนี้เรามองว่าถ้าเราไปทำประเทศอื่นๆ มันจะทำให้เราจะต้องขยายจำนวนพนักงาน ขยายบริษัทใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราระวังมาก มาตรฐานมันจะลดลงพี่ป๊อปแป๊บอาจจะไม่ได้ตอบแชทเองทุกคน ถ้าพี่ป๊อบแป๊บขยายไปทำประเทศอื่นๆด้วย ซึ่งอันนี้ยังเป็นเหตุผลว่าทำไมยังไม่มีแผนที่จะไปทำประเทศอื่นเพิ่มด้วย ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ แคนาดาก็คือไม่ทันแล้วค่าา 5555

ในความคิด ยังมีอะไรที่อยากทำต่อจากนี้แต่ยังไม่ได้ทำอีกไหม

    จริงๆจากที่ทุกคนเห็นกันนะคะว่าตั้งแต่ประมาณช่วงปีที่แล้วเนี่ย เราได้มีการไปเยี่ยมสถานศึกษาในแคนาดากัน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับถือว่าดีค่ะ เพราะว่าทำให้ทำให้นักเรียนแต่ละคนที่อยู่ในระหว่างการตัดสินใจได้เห็นภาพว่าเค้าจะเจออะไรบ้าง สิ่งที่อยากจะทำต่อไปคือการเก็บบรรยากาศของสถาบันของโรงเรียนของอื่นๆมาให้น้องน้องทุกคนได้ดูอีกค่ะ ก็จะสัญญาว่าเดี๋ยวจะเก็บที่ใหม่ใหม่เรื่อยๆค่ะ

ในฐานะที่เป็นเอเจนซี่เรียนต่อแคนาดา อยากให้อธิบายถึงแคนาดา ในมุมมองของพี่ ปป หน่อย

   แคนาดาในมุมมองของพี่ป๊อบแป๊บนะคะ ก็คือประเทศที่เจริญแล้วนะคะ อาจจะไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นภาพจำในสายตาคนไทยมากมาย แต่เมื่อได้ไปใช้ชีวิต ได้ไปเรียนที่แคนาดาแล้วจะพบว่า ที่นี่น่าอยู่ค่ะ เพราะพี่มองว่าที่ๆน่าอยู่กับที่ๆน่าเที่ยวมันอาจจะไม่ใช่ที่เดียวกัน แต่แคนาดาน่าอยู่เพราะในเรื่องของความปลอดภัยและที่ทำให้รู้สึกว่าชอบแคนาดามากๆก็คือเป็นเรื่องของการให้เกียรติกัน เพราะว่าที่แคนาดามีคนหลากหลายเชื้อชาติเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเป็น  Multicultural Country เพราะฉะนั้นแต่ละคนมาจากหลากหลายที่หลากหลายประเทศ ทำให้คนในแคนาดามีการให้เกียรติกัน เพราะฉะนั้นการเหยียดชาติพันธ์กันแทบจะไม่มีได้เลยค่ะ ส่วนตัวพี่ป๊อปแป๊บก็ไม่เคยเจอการเหยียดเลยค่ะ แคนาดาเป็นคนที่น่ารักมากเค้าเป็นคนสุภาพมากนะครับคือบางคนอาจจะคิดว่าฝรั่งก็จะเป็นสไตล์แบบเฟี้ยวๆหน่อย แต่จริงๆแล้วเขาสุภาพมากๆ คือคนแคนาดาใจดีมาก

Goal Inter Education

About us

“โกอินเตอร์อย่างมีเป้าหมาย ต้องไปกับ Goal Inter”

บริษัท โกล อินเตอร์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (Goal Inter Education Co., Ltd) ให้บริการแนะแนวการศึกษาต่อประเทศแคนาดาโดยผู้ที่มีประสบการณ์จริงในประเทศแคนาดา การแนะแนวของเราเน้นการบริการที่จริงใจ เราช่วยหาช่องทางให้นักเรียนมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดเพราะเราเข้าใจดีว่าผู้ปกครองมีภาระค่าใช้จ่ายที่สูงอยู่แล้วในการส่งบุตรหลานเรียนต่อต่างประเทศ เราไม่คิดค่าดำเนินการเพราะเราเป็นตัวแทนของสถาบันในประเทศแคนาดา ซึ่งเราได้ค่าตอบแทนจากทางสถาบันอยู่แล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง นักเรียนจ่ายเงินจริงตามที่สถาบันการศึกษาเรียกเก็บ เรามุ่งเน้นการแนะแนวด้วยข้อมูลที่หลากหลายให้นักเรียนนำไปตัดสินใจ เพื่อให้นักเรียนได้ที่เรียนตรงตามความต้องการที่สุด ลักษณะการแนะแนวของเราเป็นกันเอง แนะแนวอย่างจริงใจเหมือนแนะแนวให้น้องตัวเอง เพราะเรารู้ว่านักเรียนหลายคนมีความกังวลและไม่มั่นใจในการเรียนในต่างประเทศ เราจึงแนะนำการใช้ชีวิตที่แคนาดาจากประสบการณ์จริงที่เคยอยู่แคนาดามาก่อน

 

ไปเรียนแคนาดา ทำไมต้องไปกับ Goal Inter

Let Goal Inter assist you to reach your educational goals in Canada.

Goal Inter Education

Our services

Goal Inter Education ให้บริการแนะแนวการศึกษาต่อประเทศแคนาดาแบบครบวงจร

ทุกขั้นตอนเราไม่เก็บค่าดำเนินการ นักเรียนจ่ายเงินจริงตามที่ถูกเรียกเก็บ และหากผู้ปกครองท่านใดต้องการไปส่งบุตรหลานไปเรียนต่อที่แคนาดา เราบริการดำเนินการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวให้ฟรี ไม่มีค่าดำเนินการเพิ่มเติม

Top